ข่าว

บ้าน / ข่าว / ข่าวบริษัท / คำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับการใช้มอระกู่และการทำหม้อมอระกู่ที่เหมาะกับตัวคุณเอง

ผู้เขียน: ผู้ดูแลระบบ / 2020-08-21
มอระกู่หรือท่อน้ำเป็นอุปกรณ์สูบบุหรี่แบบดั้งเดิมของตะวันออกกลางที่ได้รับความนิยมทั่วโลก การลากมอระกู่แบบสบาย ๆ เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าคุณต้องการสร้างมอระกู่ของคุณเองล่ะ? หากคุณหลงทางและกำลังมองหาความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ คุณมาถูกที่แล้ว
ทำความสะอาดมอระกู่ ล้างมอระกู่ด้วยน้ำและแปรงขนนุ่มก่อนใช้งานครั้งแรกและทุกครั้งที่สกปรก ถอดชิ้นส่วนทั้งหมดออกก่อน และล้างชิ้นส่วนทั้งหมดยกเว้นสายยาง ถือว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ปลอดภัยต่อน้ำเว้นแต่จะมีข้อความกำกับเป็นอย่างอื่น[1] เช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนูแล้วปล่อยให้แห้งก่อนดำเนินการต่อ
การทำความสะอาดทุกครั้งหลังเซสชันเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องทำความสะอาดอย่างแน่นอนเมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นสิ่งตกค้างบนแจกัน หรือเมื่อควันมีกลิ่นไม่ถูกต้อง
แปรงที่ยาวและบางช่วยให้คุณเข้าถึงส่วนที่ยาวได้ คุณอาจพบแปรงดีๆ ตามร้านค้าที่ขายมอระกู่
เทน้ำเย็นลงในแจกัน นี่คือภาชนะแก้วขนาดใหญ่ที่ฐานของมอระกู่ เติมให้เต็มก้านโลหะ 1 นิ้ว (2.5 ซม.) หรือมากกว่านั้นเล็กน้อย การเว้นพื้นที่ให้อากาศเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้ควันเจือจางและทำให้ดึงสายยางได้ง่าย หากคุณมีมอระกู่ขนาดเล็ก คุณอาจคลุมก้านได้เพียง 1/2 นิ้ว (1.25 ซม.) เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับระบายอากาศและป้องกันไม่ให้สายยางเปียก
ก้านเป็นปลายโลหะที่ด้านล่างของเพลามอระกู่กลาง สอดก้านไว้ด้านบนของแจกันเพื่อดูว่าก้านลงไปลึกแค่ไหน
น้ำไม่สามารถกรองนิโคตินและสารเคมีอื่นๆ ได้เกือบเท่าที่ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่เชื่อ การเติมน้ำมากขึ้นจะไม่ทำให้มอระกู่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
เพิ่มน้ำแข็ง (ไม่จำเป็น) แม้ว่าควันมอระกู่ที่ดึงออกมาอย่างเหมาะสมจะไม่รุนแรงนัก แต่อุณหภูมิที่เย็นสบายจะทำให้น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น คุณอาจต้องเทน้ำบางส่วนออกเพื่อปรับระดับให้ถูกต้องตามที่อธิบายไว้ข้างต้น
ใส่แกนมอระกู่ลงในฐานแก้ว ลดก้านลงในฐานเพื่อให้ก้านลงไปในน้ำ ควรมีชิ้นส่วนซิลิโคนหรือยางที่พอดีกับด้านบนของฐานเพื่อให้อากาศเข้าได้ หากความพอดีไม่กันลม ควันก็จะบางและดึงออกได้ยาก
หากชิ้นยางไม่พอดี ให้ชุบน้ำเล็กน้อยหรือหยดน้ำยาล้างจาน
เชื่อมต่อท่อ ท่อจะเจาะรูที่ด้านข้างของเพลา เช่นเดียวกับฐาน รูเหล่านี้ควรมีขนาดพอดีกันลม มอระกู่บางชนิดจะปิดรูถ้าไม่ได้ต่อสายยางไว้ สำหรับรุ่นอื่นๆ คุณจะต้องต่อท่อทั้งหมดแม้ว่าคุณจะสูบบุหรี่เพียงลำพังก็ตาม
ตรวจสอบระดับน้ำของคุณอีกครั้งก่อนเชื่อมต่อ หากระดับน้ำอยู่ใกล้จุดเชื่อมต่อท่อมากเกินไป น้ำอาจทำให้ท่อเสียหายได้
ตรวจสอบการไหลของอากาศ วางมือไว้บนก้านมอระกู่เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเข้าไปในมอระกู่ พยายามหายใจเข้าผ่านสายยาง หากคุณสามารถระบายอากาศได้ แสดงว่าการเชื่อมต่ออย่างใดอย่างหนึ่งไม่แน่นหนา ตรวจสอบทั้งหมดว่าแน่นพอดีและซีลยางหรือซิลิโคน
หากคุณไม่มีซีล ให้มองหา "วงแหวนมอระกู่" เพื่อหาวัสดุทดแทน เทปกีฬาที่พันแน่นสามารถปิดผนึกสุญญากาศได้ชั่วคราว
วางถาดโลหะไว้ด้านบนของแกนมอระกู่ ถาดนี้เก็บถ่านที่ร้อนจัดและยาสูบส่วนเกินหากตกและตก

ก่อนหน้า:บทนำของชิชา
ต่อไป:ไม่มีบทความถัดไป